• Hotline: 0964059802
  • Email: khitinhkhiet@gmail.com
  • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0
Trong nông nghiệp và công nghiệp có một loại khí rất được mọi người quan tâm đó là khí Ethylene C2H4. Nhưng chắc không phải ai cũng hiểu về khí etylen (ethene). Trước đây người ta chỉ nghĩ đến nó là chất kích thích thực vật, tạo độ chín đều cho quả hay dùng ethylene để kích thích thu mủ cao su. Nhưng thực ra etilen có tác dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy cùng Phuthinhgas tìm hiểu các thông tin chi tiết về ethylene là gì nhé.
Khí tinh khiết là dòng khí công nghiệp thường được sử dụng trong các môi trường y tế, kiểm định, phòng thí nghiệm,… Do đó, khí tinh khiết được sản xuất với yêu cầu rất cao, gần như tuyệt đối về chất lượng và độ tinh khiết, có thể đạt đến 99,9%, 99,99%,… tùy theo yêu cầu sử dụng. Quý khách cần tìm hiểu về khí tinh khiết là gì? Đồng thời quý khách cần tìm hiểu những loại khí tinh khiết tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay? Phú Thịnh Gas sẽ giúp quý khách giải đáp tất cả các thắc mắc này trong bài viết dưới đây, mời quý khách cùng theo dõi nhé!
 
Trong cuộc sống của chúng ta tồn tại rất nhiều loại chất khí, mỗi loại chất khí sẽ có những đặc tính và công dụng riêng giúp ích cho cuộc sống của con người. Khí tinh khiết là loại khí không màu, không mùi, không vị, là các loại khí như O2, Nito, Argon, khí CO2, C2H2,…có độ tinh khiết cao: 99,9%, 99,99%, 99,999%,…Chúng được ứng dụng trong công nghiệp, phòng thí nghiệm, y tế, doanh nghiệp,…
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác

Các Loại Khí Tinh Khiết

Các khí: acetylene, oxy, carbon dioxide, nitơ, argon, hydro, heli, metan, xenon, krypton, neon… không khí tổng hợp được điều chế và cung cấp cho các phòng thí nghiệm dưới dạng khí cụ để thực hiện các thử nghiệm khác nhau và các lĩnh vực công nghiệp khác, hoạt động đòi hỏi chất lượng và độ chính xác cao.
Hiện tại, trên thị trường khí tinh khiết tương đối đa dạng về phân loại. Trong số đó, có 5 loại khí tinh khiết thông dụng nhất, đó là khí Oxy, khí Nitơ, khí Argon, khí Dinitơ Monoxit và khí Carbon Dioxide.

Khí Oxy tinh khiết

Khí Oxy tinh khiết là một trong những loại khí tinh khiết thông dụng nhất hiện nay. Oxy công nghiệp có độ tinh khiết là 99.2%, trong thành phần có lẫn các tạp chất khác như CO, CO2, C2H2. Tùy theo quy định của từng quốc gia, oxy công nghiệp có độ tinh khiết từ 99,2 – 99,6%.
Ứng dụng của khí Oxy tinh khiết vô cùng đa dạng: trong các lĩnh vực y tế, đóng tàu, hàn cắt kim loại, nuôi trồng thủy sản,…
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác

Khí Nito tinh khiết: 

Khí Nito tinh khiết là sản phẩm khí thông dụng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách. Do có đặc tính trơ, khí Nitơ thường được sử dụng trong sản xuất linh kiện, lưu trữ tế bào, kiểm tra rò rỉ mối hàn, bơm ống lốp xe,…  Bơm khí Nitơ (N2) để loại bỏ Oxy, dập cháy và ngăn ngừa cháy nổ. Bơm khí Nitơ (N2) vào các hệ thống ống kiểm tra đường ống nước, ống khí N2 được điền đầy với áp suất cao. Để kiểm tra rò rỉ tại các mối hàn, ren, kết nối bích mà không sợ cháy nổ…

Khí Dinitơ Monoxit tinh khiết: 

Khí Dinitơ Monoxit còn được biết đến là “khí cười”, một trong những loại khí tinh khiết hỗ trợ giảm đau và gây tê vô cùng hiệu quả trong y tế.

Khí Argon tinh khiết: 

Khí Argon tinh khiết cũng là dòng khí tinh khiết được sử dụng phổ biến nhiều lĩnh vực hiện nay, cụ thể như tinh chế kim loại, sản xuất đèn huỳnh quang, hoặc ứng dụng trong sản xuất các chất bán dẫn,…
Khí argon tinh khiết được sử dụng trong đèn plasma. Trong ứng dụng cắt Plasma của hộp khí Argon màu đen và không chứa sắt được sử dụng ở dạng tinh khiết với nhiệt độ rất cao.
Khí argon tinh khiết được sử dụng trong sản xuất đèn huỳnh quang màu tím.
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác

Khí Carbon Dioxide tinh khiết: 

Khí Carbon Dioxide thường được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, sản xuất nước giải khát có gas,… hoặc trong lĩnh vực y tế, như phẫu thuật nội soi hay gây tê.
 

Một số khí tinh khiết khác:

Ngoài 5 loại khí thông dụng trên, Phú Thịnh Gas còn cung cấp rất nhiều loại khí khác có các ứng dụng tuyệt vời không kém và cũng rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khí Etylene

Khí Etylen được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất và sản lượng của nó trên toàn thế giới (hơn 150 triệu tấn vào năm 2016 ) vượt quá bất kỳ hợp chất hữu cơ nào khác . Phần lớn hoạt động sản xuất này hướng tới polyethylene, một loại nhựa được sử dụng rộng rãi có chứa các chuỗi polyme của các đơn vị etylen với các độ dài chuỗi khác nhau. Khí Etylen cũng là một hormone thực vật tự nhiên quan trọng và được sử dụng trong nông nghiệp để ép trái cây chín.
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác

Khí SF6

Khí SF6 hay còn gọi là Sulfur Hexafluoride là một chất hóa học gắn liền với đời sống con người với nhiều công dụng mà chúng mang lại ở nhiều lĩnh vực khác nhau như môi trường, giao thông, y tế,…
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác

Khí H2S

Những ứng dụng của H2S (hidro sunfua) ngày càng phổ biến trong cuộc sống và các lĩnh vực công nghiệp chế xuất đóng vai trò quan trọng với con người. Các nguồn cung cấp khí H2S tự nhiên từ sự phân hủy kỵ khí các chất hữu cơ, núi lửa, giếng nước và nhân tạo do con người sản xuất ra ở lượng nhỏ.

Khí Krypton

Giống như các khí hiếm khác, krypton được ứng dụng trong chiếu sáng và nhiếp ảnh. Ánh sáng của Krypton có nhiều dải phổ, nó rất hữu ích trong các laser khí đốt mức năng lượng cao (ion krypton và laser excimer)
Ngoài ra, còn rất nhiều các loại khí mà chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu trong danh mục này. Mời quý khách hàng cùng chờ đón.
Khí CH4, Acetylen, Khí Hidro, Khí SF6, Khí CO, KhÍ Eo, Khí Ethylene Và một số khí hiếm khác
Phú Thịnh Gas là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm khí tinh khiết, khí công nghiệp, khí hỗn hợp, khí hiếm với chất lượng đảm bảo cùng những thiết bị sử dụng khí và vỏ bình chứa khí đa dạng về chủng loại, van các loại, bộ hóa hơi hay bồn lỏng...  Chất lượng sản phẩm là yếu tố cấu thành nên uy tín của chúng tôi chính vì thế, chúng tôi luôn nhập khẩu hàng hóa từ những cơ sở uy tín đến từ các quốc gia lớn như Singapore, Myanmar, Mỹ, Thổ Nhĩ
0964059802