• Hotline: 0964059802
 • Email: khitinhkhiet@gmail.com
 • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0
Công Ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh viết tắt là PHUTHINHGAS là một trong 10 Công Ty cung cấp khí tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm chuyên nhập khẩu và phân phối các loại khí, khí tinh khiết, khí công nghiệp, van giảm áp khí và các thiết bị sử dụng cho ngành khí như khí Hydrogen. Trong bài viết này, chúng tôi chuyên cung cấp cho quý khách các thông tin cơ bản về loại khí này.

1. Khái Niệm

Hydro (H2) là một chất khí không mùi, không màu và không vị được sản xuất thông qua việc trích xuất từ khí đốt tự nhiên hoặc điện phân nước. Nhẹ hơn không khí, nó cháy với với ngọn lửa vô hình và sạch (không tạo ra carbon và bồ hóng).
Cung Cấp Khí Hidro và Đồng Hồ giảm Áp khí Hidro
Kết hợp với oxy, ngọn lửa hydro đạt đến nhiệt độ 2834 °C. Nó thường được trộn với argon để tạo các hỗn hợp khí argon / hydro che phủ cho hàn TIG và hàn hồ quang. Hydro cũng có thể được sử dụng với argon trong một loạt các hỗn hợp khí cho cho công nghệ cắt hồ quang (chủ yếu cho thép không gỉ và nhôm). Hydro cũng được sử dụng trong ngành luyện kim và điện tử.

2. Ứng dụng

Hiện nay ứng dụng khí hydrogen hay khí hidro được sử dụng nhiều trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như:
 • Ngành hàng không vũ trụ: dùng khí H2 như một nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng giảm phát thải không mong muốn, làm nhiên liệu cho tên lửa. Dùng H2 hỗ trợ cho các hệ thống máy tính ở môi trường không gian.
 • Xử lý nhiệt khí lò hiệu quả. Khí H2 tạo ra khí hóa lỏng công nghiệp vì tính chất truyền nhiệt cao.
 • Hàn cắt plasma và chế tạo ra kim loại, nó thường được trộn với khí argon để hàn thép không gỉ.
 • Khí H2 được dùng trong các ngành công nghiệp như lọc hóa dầu, sản xuất ra chất Methanol, dầu ăn hay margarine.
 • Sử dụng khí hydrogen phổ biến trong phòng thí nghiệm làm nhiệm vụ chất xúc tác hay chất điều chế,… 
Cung Cấp Khí Hidro và Đồng Hồ giảm Áp khí Hidro

3. Sản xuất hydro có thể trở thành ngành công nghiệp "nghìn tỷ đô"

Theo Goldman Sachs, hydro đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hướng tới phát thải ròng bằng “0” của các quốc gia...
Hydro (hydrogen, H2) là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường bởi trong phân tử không có chứa bất kỳ nguyên tốt hóa học nào như carbon, lưu huỳnh hay nitơ. Hydro cũng là loại khí có nhiệt cháy cao nhất trong số các nhiên liệu trong thiên nhiên. Do đó, đây được xem là một nhiên liệu sạch lý tưởng.
“Nếu muốn hướng tới phát thải ròng bằng 0, chúng ta không thể làm vậy nếu không có năng lượng tái tạo”, Michele DellaVigna, người đứng đầu bộ phận chứng khoán hàng hóa của Goldman Sachs tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) nhận định với CNBC đầu tuần này. “Chúng ta cần một thứ gì đó có thể thay thế vai trò của khí tự nhiên, và đặc biệt có thể chống lại tính thời vụ cũng như sự gián đoạn. Đó chính là hydro”.
Cung Cấp Khí Hidro và Đồng Hồ giảm Áp khí Hidro
Theo ông DellaVigna, hydro là một loại khí mạnh, có thể sử dụng cho vận tải nặng, sưởi ấm và cả các ngành công nghiệp nặng. Trên thực tế, hydro đã được sử dụng làm nhiên liệu phóng tàu vũ trụ.
Hydro có thể được sản xuất theo nhiều cách, trong đó có phương pháp điện phân, sử dụng dòng điện để tách nước thành oxy và hydro. Nếu nguồn điện được dùng cho quá trình này lấy từ một nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời, thì hydro tạo ra được gọi là hydro xanh (green hydro) – hay còn gọi là hydro tái tạo.

4. Những điều cần lưu ý khi bảo quản hydrogen 

 • Khi bảo quản những bình chứa Khí hydrogen, bình khí hidro cần phải cho vào kho chứa chuyên dụng hoặc để ở những nơi râm mát.
 • Nếu bắt buộc phải để các bình khí ngoài trời, cần phải có những phương tiện bảo vệ để che nắng, mưa. Tránh để những bình khí hydrogen này chịu ảnh hưởng môi trường như hấp thụ mức nhiệt cao làm tăng áp suất của bình và gây nổ.
 • Kho chứa khí hydro phải được chọn ở những nơi có ít người qua lại, nơi thoáng mát, khô ráo.
 • Các bình khí nên sắp xếp tránh va chạm, địa điểm kho tránh các chấn động mạnh. Và đặc biệt là nên cách xa các nguồn nhiệt.
 • Khi bảo quản trong kho hay khi vận chuyển thì không để lẫn những bình khí hidro chung với dầu, mỡ hay các chất dễ cháy nổ khác.
 • Bình để ở trong kho xếp đứng thì yêu cầu nền nhà khó phải bằng phẳng, chắc chắn.

Cung Cấp Khí Hidro và Đồng Hồ giảm Áp khí Hidro

 • Nếu các bình khí hydro được xếp nằm thì giữa các lớp yêu cầu phải có tấm đệm êm để ngăn cách.
 • Giữa các lô khí công nghiệp nhập về phải chừa lại lối đi lại để thuận tiện cho việc kiểm tra
 • Tuyệt đối không được ăn ở sinh hoạt trong kho chứa khí
 • Đèn chiếu sáng trong kho chứa bình khí H2 phải là loại đèn chuyên dụng để phòng, chống nổ.
 • Thường xuyên kiểm tra độ xì hở của van bình khí hydrogen để xử lý kịp thời.

KHÍ HYDROGEN

Khí hydrogen là loại khí đang rất được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp. Công ty Phuthinhgas chúng tôi chuyên cung cấp khí Hydrogen và các sản phẩm liên quan. Chúng tôi hoạt động với phương châm đem sản phẩm và giải pháp trong sử dụng khí tinh khiết khiết tốt nhất đến cho khách hàng. 

0964059802