• Hotline: 0964059802
 • Email: khitinhkhiet@gmail.com
 • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0
Phú Thịnh gas chuyên cung cấp các sản phẩm khí công nghiệp như nito, helium, hydro,… Trong đó, khí hóa lỏng là loại khí được chúng tôi đặt trọng tâm. Ngoài những ứng dung cơ bản, khí hóa lỏng còn có rất nhiều công dụng và hữu ích trong các ngành nghề công nghiệp sản xuất. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng một vài thông tin về loại khí trên.
 
Khí đốt hoá lỏng (viết tắt là LPG-Liquified Petroleum Gas) hay còn được gọi là gas, là hỗn hợp khí chủ yếu gồm Propane (C3H8) và Butan (C4H10) đã được hoá lỏng. Thành phần hỗn hợp LPG có tỷ lệ Propane/Butane là 50/50 ±10% (mol).
KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

Một số tính chất vật lý của LPG: 

Ở nhiệt độ lớn hơn 0o C trong môi trường không khí bình thường với áp suất bằng áp suất khí quyến, LPG bị biến đổi từ thể lỏng thành thể hơi theo tỉ lệ thể tích 1 lít LPG thể lỏng hoá thành khoảng 250 lít ở thể hơi. Vận tốc bay hơi của LPG rất nhanh, dễ dàng khuyếch tán, hòa trộn với không khí thành hỗn hợp cháy nổ. Tỉ trọng LPG nhẹ hơn so với nước là: Butane từ 0,55 – 0,58 lần, Propane từ 0,5 – 0,53 lần; Ở thể hơi (gas) trong môi trường không khí với áp suất bằng áp suất khí quyển, gas nặng hơn so với không khí: Butane 2,07 lần; Propane 1,55 lần. Do đó hơi LPG thoát ra ngoài sẽ bay là là trên mặt đất, tích tụ ở những nơi kín gió, những nơi trũng, những hang hốc của kho chứa, bếp… 
KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

Màu sắc: 

LPG ở trạng thái nguyên chất không có mùi, nhưng dễ bị phát hiện bằng khứu giác khi có rò rỉ do LPG được pha trộn thêm chất tạo mùi Mercaptan với tỉ lệ nhất định để có mùi đặc trưng. LPG gây bỏng nặng trên da khi tiếp xúc trực tiếp, nhất là với dòng LPG rò rỉ trực tiếp vào da nếu không có trang bị bảo hộ lao động. Nhiệt độ của LPG khi cháy rất cao từ 1900oC ÷1950oC, có khả năng đốt cháy và nung nóng chảy hầu hết các chất.  LPG là loại nhiên liệu dễ cháy khi kết hợp với không khí tạo thành hỗn hợp cháy nổ. Đạt tới giới hạn nồng độ cháy, dưới tác dụng của nguồn nhiệt hoặc ngọn lửa trần sẽ bắt cháy làm phá hủy thiết bị, cơ sở vật chất, công trình.

Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) có mấy loại?

A. LPG chất lượng cao (LPG sạch): là dạng LPG được sản xuất từ các nhà máy lọc dầu công nghệ cao, thông thường là từ các nhà máy lọc dầu của những tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới, tập trung chủ yếu ở khu vực Trung Đông. Nguồn LPG xuất khẩu từ Trung Đông hoàn toàn tin tưởng với chất lượng “sạch”.
B. LPG chất lượng thấp: LPG loại này được sản xuất từ các nhà máy lọc dầu có công nghệ cũ. Chất lượng LPG thường thấp hơn loại A và có lẫn tạp chất (Olephin), giá thành cũng rẻ hơn LPG loại A. LPG loại này không sử dụng phù hợp cho các ngành công nghiệp.
C. LPG pha trộn: trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại gas pha trộn, có giá thành rất thấp. 
KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

LPG được sử dụng để làm gì ? LPG được sử dụng trong nhà của bạn như thế nào ?

 • LPG (khí hóa lỏng) được sử dụng trong nhà của bạn, bao gồm nấu ăn, sưởi ấm, nước nóng, khí tự động, nhiên liệu khí dung, chất làm lạnh điều hòa không khí và các ứng dụng máy phát điện dự phòng. LPG được sử dụng trong nhà của bạn thường được cung cấp trong các chai khí LPG 45kg .
 • LPG – Khí dầu mỏ hóa lỏng – có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, sử dụng LPG bao gồm cả khinh khí cầu
 • Nó được sử dụng trong các hoạt động giải trí bao gồm đoàn lữ hành , thuyền, phương tiện giải trí và cắm trại .
 • Doanh nghiệp và công nghiệp sử dụng nhiên liệu LPG cho vô số quy trình bao gồm nồi hơi, lò nung, lò nướng và xe nâng LPG .

KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

 • Các sản phẩm LPG cũng được sử dụng làm nhiên liệu đẩy, chất làm lạnh, nhiên liệu xe và hóa dầu.
 • Trồng trọt và sản xuất sấy khô, sưởi ấm nhà kính, nước nóng cho các nhà máy sữa , máy bơm tưới tiêu và vỏ động vật sưởi ấm chỉ là một số ứng dụng nông nghiệp cho LPG .
 • Nhiên liệu LPG cho vận chuyển cũng là một người sử dụng lớn LPG ( AutAF ).
 • Các sản phẩm LPG có thể là propan hoặc propan trộn với butan, để làm nhiên liệu cho các loại xe khác nhau.
 • Ngoài ra còn có rất nhiều, rất nhiều ứng dụng LPG , bao gồm cả sản xuất điện và ngành khách sạn.

KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

Tại sao chọn PhuthinhGas?

 1. Khí hóa lỏng tại công ty chúng tôi không pha trộn tạp chất, đảm bảo đem lại hiệu quả sử sụng tối đa cho khách hàng. 
 2. Khách hàng sử dụng sản phẩm của PhuthinhGas được cung cấp sản phẩm chất lượng cao và được phục vụ theo tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối
 3. Khách hàng luôn yên tâm và tin tưởng với hệ thống sản xuất và quản lý khi sử dụng sản phẩm do PhuthinhGas cung cấp.

KHÍ HÓA LỎNG VÀ BỒN CHỨA, THIẾT BỊ, PHỤ KIỆN

0964059802