• Hotline: 0964059802
  • Email: khitinhkhiet@gmail.com
  • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0

Oxy là loại khí công nghiệp rất quan trọng không chỉ trong sản xuất mà còn trong lĩnh vực y tế, con người. Khí Oxy công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày cũng như trong sản xuất. Oxy công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành như: hàn cắt kim loại, trong y tế, trong môi trường..vv

BÌNH KHÍ OXY 40 LÍT giảm 12% new

BÌNH KHÍ OXY 40 LÍT

2.800.000đ 3.200.000đ
BÌNH KHÍ OXY 10 LÍT giảm 25%

BÌNH KHÍ OXY 10 LÍT

900.000đ 1.200.000đ
BÌNH KHÍ OXY 14 LÍT giảm 33% new

BÌNH KHÍ OXY 14 LÍT

1.200.000đ 1.500.000đ
KHÍ OXY CÔNG NGHIỆP giảm 50% new

KHÍ OXY CÔNG NGHIỆP

100.000đ 200.000đ

1. Khái niệm

Ôxy (bắt nguồn từ tiếng Pháp oxygène /ɔksiʒɛn/ , còn được viết là ô-xy, ô-xi, hay còn gọi là dưỡng khí). Là nguyên tố hóa học có ký hiệu O và số hiệu nguyên tử 8. Nó là một thành viên của nhóm chalcogen trong bảng tuần hoàn. Một phi kim phản ứng mạnh và là một chất oxi hóa dễ tạo oxit với hầu hết các nguyên tố cũng như với các hợp chất khác. Sau hydro và heli, oxy là nguyên tố phong phú thứ ba trong vũ trụ tính theo khối lượng.
Oxy (O2) là một chất khí không màu, không mùi, nhưng nó có màu xanh nhạt ở dạng lỏng. Khí Oxy là thành phần quan trọng đối với hầu hết các dạng sống trên trái đất. Chúng ta hấp thụ Oxy trong không khí chúng ta hít thở. Oxy được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi thông qua công nghệ hóa lỏng và chưng cất không khí tại phân xưởng tách khí.
Bình Khí Oxy, Đồng Hồ Oxy Và Các Thiết Bị Phụ Kiện Cho Khí Oxy
Ứng dụng công nghiệp chính của Oxy là nguyên liệu của quá trình đốt cháy. Nhiều vật liệu thông thường không cháy trong không khí sẽ cháy trong Oxy, do đó trộn Oxy với không khí giúp tăng cường hiệu suất quá trình đốt trong các ngành công nghiệp sắt thép, kim loại màu, kính và bê tông.
Oxy được kết hợp phổ biến với khí nhiên liệu để cắt, hàn, hàn gió đá và làm nóng chảy thủy tinh, cung cấp ngọn lửa có nhiệt độ cao hơn và hiệu quả hơn không khí. Trong công nghệ sử dụng khí nguyên liệu Oxy, Plasma và Laser, tia khí Oxy được sử dụng để cắt thép. Ngoài ra, Oxy cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác như hóa dầu và hóa chất, y tế và chăm sóc sức khỏe, công nghiệp thực phẩm …
Bình Khí Oxy, Đồng Hồ Oxy Và Các Thiết Bị Phụ Kiện Cho Khí Oxy

2. Ứng dụng

Trong y tế

O2 từ không khí là mục đích thiết yếu được sử dụng trong quá trình hô hấp để duy trì sự sống, vì vậy khí oxy y tế có vai trò rất quan trọng trong y học . Quá trình điều trị không chỉ làm tăng nồng độ oxy trong máu của bệnh nhân, mà còn có tác dụng thứ cấp là giảm áp lực đối với lưu lượng máu tại phổi bị bệnh nhân, làm cho tim được cung cấp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp oxy được sử dụng để điều trị khí phế quản, viêm phổi, một số bệnh về rối loạn tim, rối loạn gây tăng áp lực động mạch phổi và bất kỳ bệnh nào làm suy giảm khả năng hấp thụ và sử dụng oxy của cơ thể.

Trong các ngành công nghiệp

Quá trình luyện kim hay còn gọi là luyện quặng sắt thành thép tiêu thụ 55 % lượng oxy công nghiệp được sản xuất thương mại. Trong quá trình này, O2 được bơm qua một ống thương áp suất cao vào sắt nóng chảy, loại bỏ các tạp chất lưu huỳnh và carbon dư thừa dưới dạng các oxit tương ứng là SO2 và khí CO2. Các phản ứng đều tỏa nhiệt nên nhiệt độ tăng lên 1.700 ° C.
Bình Khí Oxy, Đồng Hồ Oxy Và Các Thiết Bị Phụ Kiện Cho Khí Oxy
25% lượng oxy được sản xuất thương mại khác được sử dụng bởi ngành công nghiệp hóa chất. Ethylene được phản ứng với O2 để tạo ethylene oxide. Sau đó nó được chuyển thành ethylene glycol, đây nguyên liệu trung chuyển chính được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm chất chống đông và polyme polyeste (tiền chất của nhiều loại nhựa và vải ). Một lượng lớn oxy hoặc không khí được sử dụng trong quá trình oxy-cracking và để sản xuất axit acrylic, diformyl-furan, và axit benzylic. Mặt khác, điện hóa tổng hợp hydro peroxit từ oxy là một công nghệ đầy hứa hẹn để thay thế quy trình hydroquinone đang được sử dụng hiện nay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quá trình oxy hóa xúc tác được sử dụng trong lò đốt sau để loại bỏ khí độc hại.
Phần lớn 20% còn lại của oxy được sản xuất thương mại được sử dụng trong các ứng dụng y tế, hàn và cắt kim loại , làm chất oxy hóa trong nhiên liệu tên lửa và trong xử lý nước. Oxy được sử dụng trong hàn oxyacetylen, đốt cháy acetylen với O2 để tạo ra ngọn lửa rất nóng. Trong quá trình này, kim loại dày đến 60 cm (24 in) đầu tiên được đốt nóng bằng ngọn lửa oxy-axetylen nhỏ và sau đó nhanh chóng bị cắt bởi một dòng O2 lớn
Bình Khí Oxy, Đồng Hồ Oxy Và Các Thiết Bị Phụ Kiện Cho Khí Oxy

Trong ngành lặn

Các thợ lặn sử dụng khí Ôxy để tạo bầu khí quyển để có thể duy trì thời gian ở dưới nước lâu hơn.

Trong ngành vệ sinh môi trường

Khí Oxy được sử dụng trong xử lý nước cũng như làm sạch môi trường, không khí.
Bình Khí Oxy, Đồng Hồ Oxy Và Các Thiết Bị Phụ Kiện Cho Khí Oxy
Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh là nhà cung cấp khí Oxy công nghiệp chuyên nghiệp. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm khí khác như: khí CO2, khí Argon, khí Acetylen, khí Heli, khí Nito…
0964059802