• Hotline: 0964059802
  • Email: khitinhkhiet@gmail.com
  • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0
Công ty TNHH Khí Công nghiệp Phú Thịnh (Phuthinhgas)  là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm khí tinh khiết, khí công nghiệp, khí hỗn hợp, khí hiếm với chất lượng đảm bảo cùng những thiết bị sử dụng khí và vỏ bình chứa khí đa dạng về chủng loại, van các loại, bộ hóa hơi hay bồn lỏng... Trong đó, khí Acetylene là một trong những loại khí bán chạy tại Phú Thịnh.

Khái niệm

Acetylen là một loại khí không màu, dễ bay hơi với mùi đặc biệt. Khí acetylen được hoá lỏng, nén, làm nóng, hoặc trộn với không khí, nó sẽ trở nên dễ nổ. Do đó cần phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt trong quá trình sản xuất và vận chuyển. 
Ứng dụng của khí acetylen phổ biến nhất là nguyên liệu thô để sản xuất các hóa chất hữu cơ khác nhau. Bao gồm 1,4-butanediol, được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất nhựa polyurethane và polyester. 
Việc ứng dụng của khí acetylen phổ biến thứ hai là làm nhiên liệu trong việc hàn oxy-acetylen và cắt kim loại. Một số hợp chất acetylen hữu ích thương mại bao gồm axetylen đen, được sử dụng trong một số loại pin khô và rượu axetylenic. Acetylen còn được sử dụng trong tổng hợp vitamin.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen

Các loại khí Acetylene

  • Khí Acetylene với độ tinh khiết đạt 99.5% hoặc 2.5
  • Khí Acetylene với độ tinh khiết đạt 99.6% hoặc 2.6
  • Khí Acetylene với độ tinh khiết đạt 99.8% hoặc 2.8

Nhu cầu và ứng dụng của Khí Acetylen

Nhu cầu axetylen tăng lên do các quy trình mới đã được phát triển để chuyển thành chất dẻo và hóa chất hữu ích. Tại Hoa Kỳ, nhu cầu đã đạt đỉnh điểm trong khoảng từ năm 1965 đến năm 1970. Sau đó giảm mạnh khi các vật liệu chuyển đổi thay thế mới có chi phí thấp được phát hiện. Kể từ đầu những năm 1980, nhu cầu về axetylen đã tăng trưởng chậm với tốc độ 2-4%/năm.
Năm 1991, có tám nhà máy ở Hoa Kỳ sản xuất axetylen. Họ sản xuất tổng cộng 352 triệu lb (160 triệu kg) Acetylen mỗi năm. Trong sản xuất này, 66% được sản xuất từ khí tự nhiên và 15% từ chế biến dầu mỏ. Hầu hết khí acetylen từ hai nguồn này đều được sử dụng ở hoặc gần khu vực nơi nó được sản xuất để tạo ra các hóa chất hữu cơ khác. 19% còn lại là từ cacbua canxi. Một số axetylen từ nguồn này được sử dụng để sản xuất hóa chất hữu cơ. Và phần còn lại được các nhà sản xuất khí công nghiệp nạp vào chai áp lực cho khách hàng hàn và cắt kim loại.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen

Các ứng dụng của khí Acetylene (C2H2)

Hàn cắt kim loại

Khoảng 20% khí acetylene được cung cấp bởi ngành khí công nghiệp để hàn và cắt khí oxy-acetylene do nhiệt độ cao của ngọn lửa. Sự đốt cháy acetylene với oxy tạo ra ngọn lửa trên 3.600K (3.330 độ C, 6.020 độ C), giải phóng 11.8 kJ/g.
Oxy – acetylene là loại nhiên liệu đốt phổ biến nhất. Hàn bằng Oxy – axetylen là một quá trình hàn rất phổ biến trong những thập kỷ trước. Tuy nhiên, sự phát triển và lợi thế của các quá trình hàn hồ quang đã làm cho việc hàn oxy – Acetylen bị giảm thiểu. Sử dụng khí axetylen– Khí Acetylene để hàn đã giảm đáng kể.
Mặt khác, thiết bị hàn oxy – axetylen khá linh hoạt. Nó cho phép dễ dàng để hàn, hàn lõm. Gia nhiệt bằng kim loại (để ủ hoặc uốn tạo hình). Việc hàn Oxy – acetylene cũng có thể được sử dụng ở những nơi không thể tiếp cận được điện. Cũng như vậy, cắt oxy nhiên liệu vẫn còn rất phổ biến. Và cắt oxy-axetylen được sử dụng trong hầu hết các cửa hàng hàn cắt.
Để sử dụng trong hàn và cắt, áp suất làm việc phải được kiểm soát bởi bộ điều chỉnh. Kể từ trên 15 psi, nếu phải chịu sóng xung kích (như lửa cháy hồi ), Khí Acetylene sẽ phân hủy thành chất hydrogen và cacbon.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen

Khí C2H2 – Acetylene sử dụng làm đèn chiếu sáng

Canxi cacbua được sử dụng để tạo acetylen được sử dụng làm đèn chiếu sang cho các ứng dụng di động hoặc từ xa.
Nó đã từng được sử dụng cho thợ mỏ trước đây. Hoặc nhiều năm sau đó mặc dù đã có điện chiếu sang.
Nó vẫn được các ngành khai thác mỏ sử dụng ở một số quốc gia không có luật về an toàn tại nơi làm việc. Nó cũng từng được sử dụng như một nguồn ánh sáng cho ngọn hải đăng.

Sản xuất nhựa và các dẫn xuất axit acrylic

Khí C2H2 Acetylene có thể được hydro hóa một phần để cung cấp nguyên liệu cho nhiều loại nhựa polyethylene.
Một ứng dụng chính khác của khí axetylene là chuyển đổi của nó sang các dẫn xuất axit acrylic. Các dẫn xuất này tạo thành các sản phẩm như sợi acrylic, kính, sơn , nhựa, và polymer.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen

Quy định về an toàn của khí Acetylene (C2H2)

Khí Acetylene C2H2 không đặc biệt độc hại, nhưng khi tạo ra từ cacbua canxi , nó có thể chứa các tạp chất độc hại như dấu vết của phosphine và arsine , cho nó một mùi khác biệt rõ rệt. Nó cũng rất dễ cháy, như hầu hết các hydrocacbon nhẹ. Do đó nó được sử dụng trong hàn.
Hầu hết các bộ điều chỉnh và áp suất trên thiết bị giới hạn an toàn cho khí axetylen là 101 kPa gage hoặc 15 psig. Do đó nó được cung cấp và lưu trữ trong axeton hoặc dimethylformamide chứa trong một bình khí với một chất xốp.
An toàn khi vận chuyển và sử dụng: Các bình khí axetylene nên được sử dụng ở vị trí thẳng đứng. Để tránh dò rỉ acetone trong quá trình sử dụng.
Đồng làm xúc tác sự phân hủy khí axetylene- Khí Acetylene. Khí axetylen không được vận chuyển trong ống đồng. Ống nối bằng đồng thau cũng nên tránh.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen

Mua khí Acetylene tại Phuthinhgas

Công ty Phuthinhgas với công nghệ sản xuất và quy trình bảo quản, vận chuyển khí Acetylene chuyên nghiệp nên tự hào rằng chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm Acetylene chất lượng và uy tín nhất hiện nay.
Bán Bình Khí Acetylen và đồng hồ khí acetylen
0964059802