• Hotline: 0964059802
  • Email: khitinhkhiet@gmail.com
  • 31/2 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
0
logo
0

Công Ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh là một trong 10 Công Ty cung cấp khí tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Với phương châm đem sản phẩm và giải pháp trong sử dụng khí tinh khiết khiết tốt nhất đến cho khách hàng, chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại khí, khí tinh khiết, khí công nghiệp, van giảm áp khí và các thiết bị sử dụng cho ngành khí như khí Helium. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách các thông tin cơ bản về loại khí này.

1. Khái niệm

Heli (He) là một chất khí không màu, không mùi, không độc hại, không ăn mòn và không gây cháy. Nó chủ yếu có được thu thập từ các giếng khí đốt tự nhiên.
Với nhiệt độ sôi thấp nhất trong tất cả các loại khí (4.2 độ Kelvin hoặc -269 °C), heli lỏng là vật liệu lạnh nhất trên Trái đất. Điều này khiến cho Heli trở thành khí đông lạnh lý tưởng cho một số ứng dụng y tế và vật lý tiên tiến.
Khí Helium
Trong thực tế, Heli là thành phần không thể thiếu trong một loạt các ngành công nghiệp. Ví dụ, nó được sử dụng để tăng áp nhiên liệu tên lửa; tạo ra môi trường trơ khi hàn, làm sạch không khí trong sản xuất bán dẫn; hiệu chỉnh công cụ phân tích; bơm lốp máy bay và túi khí; kiểm tra xem có rò rỉ; bơm các bong bóng lớn cho các nghiên cứu khí tượng; và nạp vào đèn neon quảng cáo.

2. TÍNH CHẤT CỦA KHÍ HELIUM:

Heli (hay Hêli) là nguyên tố trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu He và số hiệu nguyên tử bằng hai. Tên của nguyên tố này bắt nguồn từ Helios, tên của thần Mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp, do nguồn gốc nguyên tố này được tìm thấy trong quang phổ trên Mặt Trời.
Heli có điểm sôi thấp nhất trong tất cả các nguyên tố và chỉ có thể đông đặc dưới áp suất rất cao. Nguyên tố này thường thường là khí đơn nguyên tử và về mặt hoá học nó là trơ.
Khí Helium
Heli là nguyên tố nhiều thứ hai trong vũ trụ, sau hyđrô. Trong khí quyển Trái Đấtmật độ heli theo thể tích là 5,2 x 10−6 tại mực nước biển và tăng dần đến độ cao 24 km, chủ yếu là do phần lớn heli trong bầu khí quyển Trái Đất đã thoát ra ngoài khoảng không gian vũ trụ vì tỷ trọng thấp và tính trơ của nó. Có một lớp trong bầu khí quyển Trái Đất ở độ cao khoảng 1.000 km mà ở đó heli là chất khí chủ yếu (mặc dù tổng áp suất gây ra là rất nhỏ).
Heli là nguyên tố phổ biến thứ 71 trong vỏ Trái Đất, chiếm tỷ lệ 8 x 10−9, còn trong nước biển chỉ có 4 x 10−12. Nói chung, nó hình thành từ sự phân rã phóng xạ của các nguyên tố, do vậy người ta có thể tìm thấy heli trong các mỏ khoáng chất chứa urani, thori v.v và trong vài loại nước khoáng cũng như khí phun trào núi lửa. Heli tồn tại trong nhiều loại khí tự nhiên.
 

3. Ứng dụng của khí Heli công nghiệp trong các ngành công nghiệp

Hàng không và Máy bay

Từ sản xuất đến bay, heli được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ và máy bay. Trong các hoạt động bay vào vũ trụ, heli được sử dụng để tẩy các hệ thống hydro và hoạt động như một tác nhân điều áp cho các hệ thống chất lỏng trên mặt đất và chuyến bay. Nó cũng là một nguồn lực nâng lên trong thời tiết và các khí cầu giám sát khác.

Thiết bị Ô tô & Vận tải

Heli được sử dụng để kiểm tra các bộ phận quan trọng của ô tô như bộ trao đổi nhiệt tản nhiệt, các bộ phận điều hòa không khí, bình nhiên liệu và bộ chuyển đổi mô-men xoắn để đảm bảo chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật chất lượng. Nó cũng được sử dụng kết hợp với argon như một nguyên nhân gây ra lạm phát trong số lượng túi khí ngày càng tăng.
Khí Helium

Lặn

Khi kết hợp với oxy, helium được sử dụng trong lặn để giúp loại bỏ chứng mê nitơ, giảm sức cản của hô hấp ở độ sâu và rút ngắn thời gian ngừng giải nén. Được gọi là heliox, hỗn hợp này cho phép thợ lặn đến độ sâu lớn hơn trong thời gian dài hơn. Càng lặn sâu, nồng độ heli càng cao, cho phép thợ lặn khám phá nhiều hơn và hàn được lâu hơn.

Thiết bị điện tử

Heli đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất chất bán dẫn, tấm nền LCD và dây cáp quang. Nó làm mát các bộ phận và thành phần một cách nhanh chóng để tăng cường thông lượng, kiểm soát tốc độ truyền nhiệt để cải thiện năng suất và giảm thiểu khuyết tật, đồng thời hoạt động như một khí mang trong quá trình sản xuất.
Khí Helium

Chăm sóc sức khỏe

Heli được sử dụng để đạt được nhiệt độ đông lạnh -451 độ cần thiết cho nam châm siêu dẫn trong MRI và NMR, cho phép chụp các hình ảnh có độ phân giải cao của các cơ quan nội tạng và mô.

Hàn & Chế tạo kim loại

Tính chất trơ của Heli ở nhiệt độ hồ quang khiến nó trở thành khí lý tưởng để hàn các vật liệu có độ dẫn nhiệt cao như hợp kim nhôm, thép không gỉ, đồng và magiê. Heli cũng được sử dụng trong các quy trình xử lý nhiệt như làm nguội khí và trong môi trường lò để sản xuất các bộ phận có khả năng chịu đựng cao hơn và chất lượng được cải thiện.

4. Nơi cung cấp – sản xuất – phân phối khí công nghiệp

Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh là nhà sản xuất và phân phối chuyên nghiệp khí Heli công nghiệp. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại khí công nghiệp khác như: Oxy, Argon và khí Acetylene, …
Khí Helium
Hiện tại chúng tôi có mối quan hệ hợp tác tốt và liên kết với những tập đoàn, nhà máy sản xuất khí, vỏ chai chứa khí hàng đầu Việt Nam và ngoài nước: Airliquide, Messer, KCN Đông Anh, SIG, SSB, Vina Gas, Ningbo DSW …. Chính vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng và luôn ổn định về giá cả cũng như hàng hóa.
 
0964059802